Hangikjöt 1
1 kg hangikjöt
1 l. vatn
Setjið hangikjötið og vatnið saman í pott og hitið varlega að suðu. Látið sjóða í 45-60 mínútur. Hangikjöt er ýmist borið fram heitt eða kalt.
Algengansta meðlæti með hangikjöti er karteflumús eða karteflur í uppstú, grænar baunir og rauðkál oft er laufabrauð einnig borið með.
Hangikjöt 2
(fyrir u.þ.b. 6)
1 hangilæri með beini
kalt vatn
Látið saga hækilinn af lærinu, þannig að það rúmist í stórum
potti. Setjið í kalt vatn og látið suðuna koma rólega upp við vægan hita
undir loki. Slökkvið á hellunni þegar suðan kemur upp og látið kjötið kólna
í pottinum undir loki.
Hangikjötið
verður mun bragðmeira ef það er soðið í heilu eins og gert er hér. Ekki
má bullsjóða í pottinum. Suðan á rétt að koma upp áður en slökkt er
undir.
Meðlæti:
Algengansta meðlæti með hangikjöti eru karteflur í uppstú eða karteflur og hvít sósa(jafningur), grænar baunir og rauðkál. og jafnvel laufabrauð.
Jólasíða Systu 21 október 2001, Jólamaturinn