Heimalagað Rauðkál

1 stk. rauðkálshöfuð, um 1 kg 

50-75 g smjör 

1 tsk. salt 

3 stk. negulnaglar 

4 stk. piparkorn 

1/2 tsk. pipar 

1 msk. rauðvínsedik 

2 msk. rifsberjahlaup 

1 dl hindberjasafi 

1 stk. epli 

1/2 l vatn

Skerið rauðkálið og epli smátt. Bræðið smjörið í stórum potti og látið rauðkál og epli krauma í því í nokkrar mínútur. Bætið kryddi, ediki, rifsberjahlaupi, vatni og saft saman við. Setjið negulnagla og piparkorn í grisju, þannig að auðvelt sé að fjarlægja að suðu lokinni. Látið þetta krauma undir loki í um 45 mínútur, eða þar til kálið er orðið mjúkt. Hrærið öðru hverju. Bætið örlitlu vatni út í ef þarf.

Algengt meðlæti með t.d. hangikjöti.

Jólasíða Systu 8 nóvember 2001, Jólamaturinn

Jólakrækjur