Sörur
400 g fínmalaðar möndlur
6 dl flórsykur
5 eggjahvítur
Blandið saman möndlum og flórsykri. Stýfþeytið eggjahvítuna og blandið möndlu/sykrinum saman við. Bakið við 180°C í u.þ.b. 15 mín.
Krem:
1 dl sterkt kaffi
1 msk hveiti
1 eggjarauða
125 g mjúkt smjör
1/2 dl sykur
1/2 tsk vanillusykur
250 g hjúpsúkkulaði
Sjóðir saman kaffið og hveitið þar til það þykknar og kælið. Blandið eggjarauðunni við kaffiþykknið. Hrærið saman smjör, sykur og vanillusykur þar til blandan verður létt og ljós en þá er kaffikreminu blandað saman við.
Smyrjið kreminu á sléttu hliðina á kökunum. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og látið kólna niður í u.þ.b. 40°C. Dýfið nú hverri köku í súkkulaðið og látið það þekja kaffikremið.
Jólasíða Systu 15 október 2001, Jólamaturinn