50
gr. ger
½
lítri mjólk
150-200
gr. bráðið smjör
1
gr. saffran
½
teskeið salt
¼
lítri sykur
1
egg
1
½ lítri hveiti
1
desilítri möndlubitar
rúsínur
Blandið mjólkinni
og smjörinu saman og hitið að ca. 37°C, þannig að þú finnir hvorki heitt
né kalt ef þú stingur fingri í blönduna. Blandið gerinu saman við. Bætið
saffran, salti, sykri, eggi og möndlum við blönduna. Setjið nú hveitið smátt
og smátt útí þar til deigið er ekki klístrað, losnar auðveldlega frá skálinni
en er ekki of þurrt heldur, í einstaka tilfellum gæti þurft að bæta meira
hveiti en segir í uppskriftinni og stundum þarf minna. Látið nú deigið
hefast undir klút í 30 mínútur. Setjið nú svolítið hveiti á borð og
hnoðið deigið létt. Skiptið nú deiginu í 32 jafnstóra bita og rúllið
hverjum bita upp í ca 10 tommu langann orm. Byrjið nú á öðrum enda ormsins
og rúllið honum upp að miðju, byrjið svo eins frá hinum endanum. Nú ætti
ormurinn að vera eins og tveir samfastir snúðar eða tölustafurinn 8. Settu
nú rúsínu í miðju hvorns "snúðs". Látið nú hefast aftur
undir klút í aðrar 30 mínútur. Hitið ofninn að 225°C. Penslið brauðið
með eggi og bakið í miðjum ofni í u.þ.b. 10 mínútur.