Ris a L'amande

1 bolli (65 g) hrísgrjón (short grain)
2 bollar (1/2 l) mjólk
1 teskeið vanilla extract
one lítill bolli (50 g) britjaðar möndlur
2-3 matskeiðar sykur
1-2 matskeiðar madeira eða sherry
2 litlir bollar (0.4 l) þeyttur rjómi

Smyrjið botn pottsins með smjöri, hitið svo mjólkina að suðu. Setjið hrisgrjónin varlega útí meðan hrært er. Lækkið undir pottinum og setjið lok yfir, látið svo sjóða á mjög lágum hita í u.þ.b. 50 mínútur.

Látið grautin kólna, bætið þá möndlum, sykri, vanillu og víni saman við. Þeytið rjómann og blandið varlega saman við.

 

Jólasíða Systu 13 nóvember 2001, Jólamaturinn

Jólakrækjur