250 g sykur
250 g smjörlíki
4 stk. egg
280 g hveiti
1 tsk. vanilludropar
100 g suğusúkkulaği
100 g heslihnetur
200 g kokteilber
50 g şurrkağir appelsínubitar eğa ağrir şurrkağir ávextir
heilar
möndlur til skrauts
Vinniğ vel saman sykur og smjörlíki,
setjiğ egg saman viğ eitt í einu og skafiğ vel niğur á milli, blandiğ svo
hveiti og lyftidufti saman viğ. Saxiğ niğur allt sem fer svo saman viğ,
veltiğ upp úr hveiti og blandiğ vel og vinniğ rólega saman. Setjiğ deigiğ
í vel fitağ form, rağiğ möndlum ofan á. Fitiğ
formiğ meğ olíu eğa smjöri. Setjiğ hveiti í formiğ og veltiğ şví vel
um. Helliğ eins miklu og hægt er af hveitinu frá sem er laust í forminu.
Bakiğ viğ 160-170° í ca. 80-90 mín. í ca. 21 cm formi. Ef kakan verğur of
dökk şegar hún er ekki tilbúin er gott ağ setja álpappír yfir í restina.
Kakan er góğ svona, en gott er ağ bleyta vel upp í henni meğ koníaki eğa
rommi, og gera şağ nokkrum sinnum.
Ef şessi kaka á ağ vera á jólaborği
er best ağ vera búin ağ laga hana fyrir 1. des. Bleyta şarf vel upp í kökunni
og pakka henni vel inn á milli. Bleytiğ upp í henni svona 1-2 sinnum í viku.
Gott er ağ bera fram şeyttan rjóma meğ kökunni.
Jólasíğa Systu 8 nóvember 2001, Jólamaturinn