Jóla-EGGNOG 1
Fyrir 16
6 bollar rjómi
6 bollar Koníak
24 stórar eggjarauður
2 bollar sykur
1 matskeið múskat
1 1/3 bolli Jim Beam Bourbon
2/3 bolli Ron Rico Gold Rum
Hellið rjómanum og half & half í stórann djúpann pott og látið suðuna koma upp. Þeytið eggjarauðurnar og sykurinn saman í stórri skál. Blandið smátt og smátt rjómanum saman við. Hellið svo öllu aftur í pottinn. Hitið á meðal hita þar til blandan þykknar og ef skeið er sýft ofaní og fingri strokið eftir henni þá skilur það eftir far á skeiðinni (u.þ.b. 5 mín.) látið ekki sjóða. Hellið nú blöndunni í skál og hrærið múskatinu samanvið. Kælið (má gera daginn áður). Hrærið nú Romminu og Bourboninu saman við og hellið í Púns skál.
Jóla-EGGNOG 2
Fyrir 18-24
9 Eggja
rauður
3 Eggja
hvítur
1½
Bolli fínn sykur
1 peli
mjólk
2 pelar
rjómi
1 peli
bourbon
8 únsur
Koníak
2 únsur dökkt romm
Þeitið eggjarauður þar til ær verða
þykkar og ljós gular. Bæti sykrinum við og þeytið meðan mjólk og 1 pela
af rjóma er bætt við. Setjið bourbon, rom og koníak meðan hrært er.
Þeytið restina af rjómanum og
eggjahvíturnar sitt í hvoru lagi og hrærið varlega saman við blönduna.
Skreytið með því að strá hnetum yfir.
Jólasíða Systu síðast breytt 15 október 2001