Jóla-EGGNOG 1

Fyrir 16

6 bollar rjómi

6 bollar Koníak

24 stórar eggjarauđur

2 bollar sykur

1 matskeiđ múskat

1 1/3 bolli Jim Beam Bourbon

2/3 bolli Ron Rico Gold Rum

Helliđ rjómanum og half & half í stórann djúpann pott og látiđ suđuna koma upp. Ţeytiđ eggjarauđurnar og sykurinn saman í stórri skál. Blandiđ smátt og smátt rjómanum saman viđ. Helliđ svo öllu aftur í pottinn. Hitiđ á međal hita ţar til blandan ţykknar og ef skeiđ er sýft ofaní og fingri strokiđ eftir henni ţá skilur ţađ eftir far á skeiđinni (u.ţ.b. 5 mín.) látiđ ekki sjóđa. Helliđ nú blöndunni í skál og hrćriđ múskatinu samanviđ. Kćliđ (má gera daginn áđur). Hrćriđ nú Romminu og Bourboninu saman viđ og helliđ í Púns skál.

Jóla-EGGNOG  2

Fyrir 18-24

 

9 Eggja rauđur

3 Eggja hvítur

1˝ Bolli fínn sykur

1 peli mjólk

2 pelar rjómi

1 peli bourbon

8 únsur Koníak

2 únsur dökkt romm

Ţeitiđ eggjarauđur ţar til ćr verđa ţykkar og ljós gular. Bćti sykrinum viđ og ţeytiđ međan mjólk og 1 pela af rjóma er bćtt viđ. Setjiđ bourbon, rom og koníak međan hrćrt er.

 Ţeytiđ restina af rjómanum og eggjahvíturnar sitt í hvoru lagi og hrćriđ varlega saman viđ blönduna. Skreytiđ međ ţví ađ strá hnetum yfir.

Jólasíđa Systu síđast breytt 15 október 2001

Jólamaturinn