Bˇndak÷kur

200 gr. smj÷rlÝki
250 gr. sykur
1 stk. egg
300 gr. hveiti
75 gr. kˇkosmj÷l
1 tsk. natron
2 msk. sřrˇp
Mˇnu s˙kkula­idropar

HrŠri­ sykur og smj÷rlÝki lÚtt og ljˇst og bŠti­ svo egginu ˙t Ý og hrŠri­ vel. Ůß er ■urrefnunum blanda­ saman vi­ og hno­a a­eins upp Ý deiginu, a­ lokum bŠtist sřrˇpi­ ˙t Ý. Hno­i­ degi­ saman, ■ß gŠti ■urft a­ bŠta vi­ hveiti. Geri­ litlar k˙lur og einn s˙kkula­idropi settur ofan ß og baka­ vi­ 200 ░ c Ý 8-10 mÝn.

 

JˇlasÝ­a Systu 11 oktˇber 2005, Jˇlamaturinn